Sử dụng hệ thống báo động,camera an ninh kém chất lượng và hệ quả

Cập nhật: 17/06/2016
Lượt xem: 1953
Hệ thống báo động và camera an ninh ngày càng thể hiện được vài trò to lớn trong việc hạn chế và truy bắt tội phạm nên mật đột xuất hiện trong đời sống cũng cao hơn. Tuy nhiên, do kém hiểu biết nên nhiều đơn vị và cá nhân đã vì ham giá rẻ mà lựa chọn những sản phẩm camera, báo động kém chất lượng của những đơn vị không uy tín. Và hậu quả là rất nhiều vụ trộm cắp diễn ra trước mắt hệ thống báo động, camera an ninh bù nhìn.
Mới đây nhất là vụ án trộm hơn 900 triệu đồng trong cây ATM thuộc khuôn viên trường cao đẳng điện lực TP.HCM.


Điều đáng nói ở đây là dù cây ATM đã được trang bị hệ thống camera an ninh và hệ thống báo động chống trộm nhưng hiệu quả thì là con số không. Vậy vấn đề ở đâu? Ai là người chịu trách nhiệm? Câu trả lời là hệ thống chống trộm vẫn hoạt động bình thường nhưng vì là sản phẩm không đủ tiêu chuẩn để lắp đặt và sử dụng cho việc chống trộm cho ngành ngân hàng vốn yêu cầu rất cao. Camera an ninh dù vẫn hoạt động tuy nhiên chỉ là loại camera quay ban ngày, không có hồng ngoại nên ban đêm gần như vô tác dụng trong việc quay lại vóc dáng hay khuôn mặt kẻ gian. Còn hệ thống báo động thì có phát ra chuông cảnh báo nhưng mà có tác dụng gì khi mà xung quanh không có ai? Đáng lẽ thay vào đó phải là hệ thống báo động có kết nối trực tiếp đến máy chủ, và luôn có người túc trực thì chuyện đáng tiếc sẽ không xảy ra.

Điểm lại những vụ trộm cắp, phá hoại cây ATM trước
- Tháng 11/2014, một nhóm khoảng ba người đi ôtô bốn chỗ đã liều lĩnh phá buồng máy ATM (trên đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP.HCM) của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)
- 10/5/2014, người dân phát hiện nhiều máy AMT trên đường Trần Hưng Đạo (gần Bảo tàng Cội Nguồn, thuộc KP.7, TT.Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang) bị đập phá
- 7/10/2011. 4 thanh niên đi xe máy dừng lại trước phòng bảo vệ Ngân hàng NN-PTNT Chi nhánh H.Ninh Giang, đập vỡ cửa kính phòng bảo vệ, chém vào tay và trói bảo vệ Vũ Ngọc Chung, 42 tuổi. Sau đó, chúng dùng đèn khò (lửa hàn xì) cắt thép tại máy ATM, lấy đi 1,3 tỉ đồng; và lục túi lấy của anh Chung 2,6 triệu đồng cùng 1 điện thoại di động rồi tẩu thoát.
- Trong hai ngày 24-25/2/2014, 2 cây ATM, một trên đường Lạch Tray là của Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long – MHB và một cây ATM trên đường Trần Nguyên Hãn của Ngân hàng Maritime Bank đã bị đốt cháy đen sì, gây thiệt hại lớn (chi phí lắp đặt mỗi cây ATM trên dưới 1 tỷ đồng).

Đặc điểm chung của các cây ATM bị đạo tặc ghé thăm đều là không có hệ thống báo động chống trộm, camera an ninh. Hoặc nếu có thì cũng không đủ đáp ứng theo tiêu chuẩn của hệ thống an ninh cho ngân hàng.
Nhưng quý khách đã có thể yên tâm, Việt Thắng là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị an ninh. Chỉ cần quý khách có nhu cầu, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp.
Bình luận Facebook
© 2016 - Viethang.vn. Ltd. All rights reserved - Phiên bản mobile
Website được thiết kế bởi Tất Thành